คำถามที่พบบ่อยสอบ/อบรม ประมวลความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และภาษาอังกฤษ

IC3 & CEFR

คำถามที่พบบ่อยสอบ/อบรม-ประมวลความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และภาษาอังกฤษ

คำถามที่พบบ่อย สอบหรืออบรมประมวลความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และภาษาอังกฤษ
สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช

- ถ้าสอบไม่ครบ 5 ครั้ง เช่นสอบ 4, 3 , 2 ,1 ครั้ง จะรออบรมเลยได้ไหม?
คำตอบ: ไม่ได้ นักศึกษาที่สอบไม่ผ่านต้องสอบให้ครบ 5 ครั้งถึงจะเข้าอบรมได้เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยฯ

- หนูขาดสอบครั้งที่ 4 แต่มาสอบครั้งที่ 5 แล้วไม่ผ่านทำไมถึงไม่มีชื่ออบรม

คำตอบ : นักศึกษาสอบไม่ครบเพราะขาดสอบไป 1 ครั้ง เมื่อสำนักฯ จัดสอบครั้งที่ 5 แต่จะเป็ันการสอบครั้งที่ 4 ของนักศึกษา

- ถ้าอบรมต้องสอบใหม่ไหม ?
คำตอบ : ไม่ต้องสอบใหม่กระบวนการสอบได้เสร็จสิ้นลงในครั้งที่ 5 แล้ว โดยนักศึกษาเข้าสู่กระบวนการอบรมโดยจะมีการวัดผล หรือทดสอบในรูปแบบต่างๆ ตามแผนการอบรมของอาจารย์

- นักศึกษาที่เข้าอบรมจะผ่านหมดไหม ?
ตอบ : ขึ้นอยู่กับนักศึกษาเองว่า เข้าอบรมครบตามเวลาที่กำหนด ทำงานตามที่อาจารย์ได้มอบหมาย หรือผ่านการทดสอบเนื้อหาที่อบรม ตามเกณฑ์ที่วางไว้ในระหว่างที่อบรม ซึ่งในวันอบรมทางอาจารย์ผู้สอนจะชี้แจงให้ทราบ

- ถ้าอบรมไม่ผ่าน ไม่ได้เข้าอบรมต้องทำอย่างไร ?
ตอบ : นักศึกษาต้องแจ้งความจำนงค์ขออบรมในครั้งถัดไป หรือปีการศึกษาถัดไปตามปฏิทินการจัดสอบของสำนักวิทยบริการฯ

- เป็นนักศึกษาตกค้างการสอบ หรือตกค้างการอบรมเนื่องจากสาเหตุอะไร
ตอบ : นักศึกษาขาดสอบไม่ได้มาสอบตามตารางสอบ หรือไม่ได้อบรมตามตารางการอบรม ซึ่งนักศึกษาต้องติดต่อสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทส ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อเข้าสู่ระบบสอบ หรืออบรม

By : วิจิตรา พรหมจรรย์

โปรไฟล์ Blog โปรไฟล์ E-portfolio

หมวดหมู่ : การศึกษา / การเรียนการสอน

ผู้เข้าชม 708 ครั้ง 2022-12-09 03:20:02

Comment แสดงความคิดเห็น