ข่าวกิจกรรม

กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ "ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมและการจัดทำแผนป้องกันการทุจริต" (21-22 ธ.ค.66)

วันที่: 17 มกราคม 2567

หน่วยตรวจสอบภายในจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ "ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมและจัดทำแผนป้องกันการทุจริต" ในระหว่างวันที่ 21 - 22 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมนิลพยัคฆ์ สำนักงานอธิการบดี ชั้น 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช วัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรในมหาวิทยาลัยมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักธรรมาภิบาลและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต  ให้หน่วยงานสามารถจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงด้านการทุจริตได้ และส่งเสริมให้บุคลากรมีจิตสำนึกต่อต้านการทุจริตและมีความตระหนักในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คือ ดร.ธรรมนูญ  คงรัตน์  ผู้อำนวยการกลุ่มงานป้องกันการทุจริตในภาครัฐ และ นายวัฒนชัย  หนูเสมียน  นักวิชาการยุติธรรมชำนาญการ  สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขต 8 (ปปท. เขต 8) โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านพัสดุ ด้านการเงิน และด้านแผนปฏิบัติราชการ

โดยในวันที่ 21 ธันวาคม 2566 หน่วยตรวจสอบภายในได้ดำเนินการขอใช้หลักสูตรเสริมสร้างธรรมาภิบาลต่อต้านการทุจริตสำหรับการจัดอบรม หลักสูตรพื้นฐานจำนวน 1 วัน จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) และในวันที่ 22 ธันวาคม 2566 เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงด้านการทุจริต

จำนวนการเข้าอ่าน: 2163