การกรองข้อมูลและสร้างโฟลเดอร์ใหม่เพื่อเก็บข้อมูล ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์และจัดเก็บเอกสาร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

การกรองข้อมูลและสร้างโฟลเดอร์ใหม่เพื่อเก็บข้อมูล-ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์และจัดเก็บเอกสาร-มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช-

การกรองข้อมูลและสร้างโฟลเดอร์ใหม่เพื่อเก็บข้อมูล สำหรับระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์และจัดเก็บเอกสาร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ให้ท่านเข้าไปที่แทบ โฟลเดอร์ที่ท่านต้องการกรองข้อมูล ในที่นี้ใช้รายการรับแล้วเป็นตัวอย่าง จะเห็นว่าเมื่อมีเอกสารเข้ามามากๆ จะทำให้การค้นหาทำได้ยากมากขึ้นดังนั้นการกรองข้อมูลแยกไว้เป็นโฟลเดอร์ เป็นอัีก 1 วิธีที่อาจช่วยท่านได้ มาดูวิธีการกันครับ

1. เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการ เช่น "รายการรับแล้ว"

2. คลิกขวาแล้วเลือก advance search

3. ช่องคำว่าจากให้ใส่ข้อความที่ต้องการกรองแยกไว้

4. เลือกวิธีกรองข้อมูล เช่นเลือกเรื่อง แล้วข้างหลังคือคำที่ที่การกรอง

4.ปุ่มบันทึกแฟ้มเป็น

By : ธัญญวีร์ รสมัย

โปรไฟล์ Blog โปรไฟล์ E-portfolio

หมวดหมู่ : การเขียนโปรแกรม

ผู้เข้าชม 58 ครั้ง 2024-09-19 07:02:27

Comment แสดงความคิดเห็น