วิธีการติดตั้ง Microsoft Office 2016

install Microsoft Office 2016

วิธีการติดตั้ง-Microsoft-Office-2016

1. ดาวน์โหลดไฟล์จาก Google Drive ตามลิงค์ที่มีให้ในเว็บไซต์ Arit.nstru.ac.th จากนั้นแตกไฟล์ .zip ออกมาดังภาพ

2. จากนั้นท่านจะได้ Folder ด้านในจะประกอบด้วยไฟล์สำหรับติดตั้ง จากนั้นคลิกเข้าไปด้านใน Folder  ดังกล่าว แล้วดับเบิ้ลคลิกไฟล์ชื่อว่า setup เพื่อเข้าสู่การติดตั้งโปรแกรม

3. โปรแกรมจะแสดงหน้าต่างให้ท่านกดยอมรับ โดยคลิกที่ I accept the terms of this agreement

4. จากนั้นคลิกปุ่ม Install Now

5. โปรแกรมจะแสดงหน้าต่างแถบสถานะการติดตั้ง

6. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วกดปุ่ม close

7. จากนั้นให้ไปดาวน์โหลดไฟล์ Activate จาก google drive (เฉพาะนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชเท่านั้น  โดยการ activate 1 ครั้งใช้งานได้ 180 วัน และต้อง activate โดยต่ออินเตอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยฯเท่านั้น)

8. เลือกไฟล์ให้ตรงกับ office ของท่าน

9. ดาวน์โหลดมาแล้วให้ คลิกขวา  Run As administrator ตามภาพประกอบ

10. คลิกคำว่า More info

11. คลิก Run anyway

12. รอจนกว่าโปรแกรมจะแสดงคำว่า

Exiting

Press any key to continue  จากนั้นให้กดคีย์บอร์ดปุ่มใดก็ได้เพื่อเสร็นสิ้นกระบวนการ

13. ทดลองใช้งานโปรแกรม MS office2016

By : ธัญญวีร์ รสมัย

โปรไฟล์ Blog โปรไฟล์ E-portfolio

หมวดหมู่ : เทคโนโลยี

ผู้เข้าชม 24456 ครั้ง 2022-10-15 02:48:02

Comment แสดงความคิดเห็น