วันที่: 17 กรกฎาคม 2567

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ซึ่งประกอบด้วยพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมถึงพิธีถวายสักการะ และถวายพระพรชัยมงคล โดยในเวลา 06.30 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้พร้อมกัน ณ หอประชุมใหญ่ เพื่อถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ และร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธี เพื่อจุดธูปเทียนถวายบูชาพระรัตนตรัย และร่วมทำบุญตักบาตร และในเวลา 08.30 น. มีพิธีถวายสักการะ และถวายพระพรชัยมงคล ณ หอประชุมใหญ่ โดยกิจกรรมประกอบด้วยการถวายพานพุ่มของหัวหน้าส่วนราชการภายใน จากนั้นประธานในพิธีได้ลงนามถวายพระพรชัยมงคล ถวายพานพุ่ม เปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายพระราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในเวลา 10.30 น. กิจกรรมจิตอาสาทำความดี "ทุกยูนิตรวมหัวใจชาว อว. พร้อมใจกันบริจาคโลหิต ประจำปี 2567" และกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ ผู้ร่วมกิจกรรมพร้อมกัน ณ บริเวณด้านข้างหอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เพื่อร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง จำนวน 10 ต้น และต้นยางนา จำนวน 72 ต้น