พิธีสมโภช และถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2567

วันที่: 17 กรกฎาคม 2567

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.30 น. ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภช และถวายเทียนพรรษา ภายใต้กิจกรรมอบรมงานใบตองและถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2567 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดำรงศ์พันธ์ ใจห้าววีระพงศ์ รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนาท้องถิ่น สื่อสารองค์กร และการพัสดุ เป็นประธาน กิจกรรมในช่วงเช้ามีกาบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ ประธานสงฆ์ปรารภธรรม ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม และถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ในภาคบ่าย ตัวแทนคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนำเทียนพรรษาไปถวายวัดเขาขุนพนม ตัวแทนคณะวิทยาการจัดการนำเทียนพรรษาไปถวายวัดวิทยาลัยครูรังสรรค์ ตัวแทนคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมนำเทียนพรรษาไปถวายวัดบ้านตาล ตัวแทนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์นำเทียนพรรษาไปถวายวัดป่ายาง ตัวแทนคณะครุศาสตร์นำเทียนพรรษาไปถวายสำนักสงฆ์เขามหาชัย และตัวแทนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชนำเทียนพรรษาไปถวายวัดเขาปูน