ม.ราชภัฏนครฯ ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่: 08 มิถุนายน 2566

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2566 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
กิจกรรมดังกล่าวเพื่อให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้ทราบระเบียบข้อบังคับ หลักสูตร ระบบการเรียนการสอน แนวทางการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัย การจัดบริการสวัสดิการแก่นักศึกษาของหน่วยงานต่าง ๆและเพื่อสร้างสรรค์คุณธรรมจริยธรรมในหมู่นักศึกษา ให้นักศึกษามีความรัก ความภาคภูมิใจในความเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาด้วยกัน และระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ อันจะส่งผลให้นักศึกษามีความพร้อม ในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข
กำหนดจัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ในวันนี้เริ่มขึ้นในเวลา 13.00 น. โดย ดร.สมปอง รักษาธรรม รักษาราชการแทนอธิการบดี ประธานในพิธีเปิดการปฐมนิเทศ พร้อมด้วยการมอบเกียรติบัตรผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ที่ผ่านการพัฒนาศักยภาพผู้นำนักศึกษา ต่อด้วยการบรรยาย เรื่อง การจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษา โดย ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน และคณะ การบรรยาย เรื่อง ระบบบริการสนับสนุนการผลิตบัณฑิต โดยสำนักวิทบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ กิจการนักศึกษาเพื่อสนับสนุนภารกิจผลิตบัณฑิตที่พึงประสงค์ นโยบายการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และระบบดูแลนักศึกษา กิจกรรมพัฒนานักศึกษาและบริการสวัสดิการนักศึกษา และแนะนำผู้นำนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ส่วนภาคค่ำตั้งแต่เวลา 18.30 น.จะมีกิจกรรมรับขวัญผูกข้อ ช่อนาคบุตร ณ บริเวณสนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช