Cisco Packet Tracer ตอนที่ 1 Welcome to Packet Tracer

Network Simulation

Cisco-Packet-Tracer-ตอนที่-1-Welcome-to-Packet-Tracer

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำซอฟต์แวร์ network simulation ตัวแรกนั่นก็คือ Cisco Packet Tracer

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ซอฟต์แวร์ network simulation คืออะไร ตาม dictionary ของ Cambridge อธิบายความหมายของ simulation ไว้ว่า

Simulation ( n ) : a model of a set of problems or events that can be used to teach someone how to do something, or the process of making such a model

ซึ่งเราก็สรุปได้ว่าซอฟต์แวร์ network simulation เป็นซอฟต์แวร์ประเภทนึงที่ใช้จำลองการทำงานของอุปกรณ์ระบบเครือข่าย ซึ่งเหมาะแก่นักเรียน นักศึกษา และบุคคลที่สนใจในด้านระบบเครือข่าย เราจะใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ประเภทนี้เพื่อศึกษาการทำงานและตั้งค่าให้อุปกรณ์สามารถทำงานได้ตามที่เรากำหนด

อ่านต่อ ... คลิ๊ก

นาย อรรถกร ทองคำชุม                                                                                              นักวิชาการคอมพิวเตอร์                                                                                              สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

By : อรรถกร ทองคำชุม

โปรไฟล์ Blog โปรไฟล์ E-portfolio

หมวดหมู่ : เทคโนโลยี

ผู้เข้าชม 3894 ครั้ง